Tin mới nhất

Phường Long Biên tổ chức tư vấn và khám sức khỏe Người cao tuổi tại Trạm y tế phường.
Ngày đăng 21/05/2020 | 10:13  | Lượt xem: 94

Ngày 20/5/2020, tại Trạm y tế phường Long Biên, BCĐ chăm sóc SKBĐ và DS- KHHGĐ phường phối hợp với Trung tâm Y tế Quận tổ chức tư vấn và khám sức khỏe cho Người cao tuổi trên địa bàn phường.

Tại trạm y tế phường các Bác sỹ Trung tâm Y tế Quận Long Biên đã tư vấn cho các cụ về chăm sóc sức khỏe người cao tuổi và cách phòng chống bệnh tiểu đường, cao huyết áp ở người cao tuổi. Bác sỹ cho biết: Ở người cao tuổi, cơ thể đã có những biến đổi về sức khỏe, trí não, hệ tiêu hóa, xương, tim mạch và đường huyết… do khả năng miễn dịch và sức đề kháng của con người ngày càng suy giảm. Vì vậy vấn đề chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi cần phải được quan tâm đặc biệt. Cách đơn giản và tích cực nhất để chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi có thể áp dụng hàng ngày là duy trì một chế độ dinh dưỡng cân bằng và tập luyện hợp lý kết hợp với lối sống lành mạnh. Bên cạnh đó, thường xuyên kiểm tra sức khỏe định kỳ và chuẩn bị những thiết bị kiểm tra, chăm sóc sức khỏe trong nhà như máy đo huyết áp, cân sức khỏe, máy đo lượng mỡ cơ thể… Với những người có bệnh như loãng xương, cao/thấp huyết áp… buộc phải tuân thủ nghiêm ngặt những chỉ định của bác sĩ trong quá trình điều trị bệnh và chế độ dinh dưỡng hợp lý. Con cháu cần thể hiện sự quan tâm, chăm sóc đến ông bà, bố mẹ để người cao tuổi có được sự lạc quan, vui vẻ, từ đó việc khắc phục cũng như giữ gìn sức khỏe sẽ có nhiều tiến triển tốt đẹp hơn.

Sau một ngày, các Bác sỹ Trung tâm y tế Quận Long Biên đã tư vấn và khám sức khỏe cho gần 100 người cao tuổi trên địa bàn phường. Đây là chương trình tư vấn và khám sức khỏe mang lại lợi ích thiết thực cho người cao tuổi nhằm phòng tránh và phát hiện sớm các bệnh thường gặp ở ngường cao tuổi góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người cao tuổi nói riêng và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn phường Long Biên nói chung.

Một số hình ảnh của buổi khám: