Tin mới nhất

Phường Long Biên tổ chức khám sức khỏe cho các đối tượng chính sách, người có công, người nghèo, cận nghèo người năm 2020
Ngày đăng 09/07/2020 | 17:43  | Lượt xem: 59

Ngày 09/07/2020 UBND phường Long Biên phối hợp với Phòng Y tế quận Long Biên; TTYT quận Long Biên; Bệnh viện mắt Hà Nội; TYT phường Long Biên tổ chức khám sức khỏe, phát thuốc miễn phí cho 296 người là đối tượng chính sách, người có công với cách mạng, người nghèo; cận nghèo trên địa bàn phường.

Thực hiện sự chỉ đạo của UBND quận Long Biên về khám sức khỏe đối tượng chính sách người có công, người nghèo, cận nghèo năm 2020, ngày 09/07/2020 UBND phường đã phối hợp với Bệnh viện Mắt Hà Nội; Phòng Y tế quận Long Biên; TTYT quận Long Biên; TYT phường Long Biên tổ chức khám sức khỏe, phát thuốc miễn phí cho người là đối tượng chính sách, người có công với cách mạng, người nghèo, cận nghèo trên địa bàn phường.

Công tác khám sức khỏe định kỳ cho đối tượng chính sách người có công và người nghèo; cận nghèo đã được các bên liên quan phối hợp chuẩn bị chu đáo từ lập danh sách đối tượng khám, dự trù thuốc cấp phát miễn phí tới các bước tổ chức khám. Các y, bác sĩ của đoàn khám thuộc Bệnh viện mắt Hà Nội; TTYT quận Long biên, trạm y tế phường đã khám, tư vấn tận tình, chu đáo cho đối tượng, tư vấn cho người bệnh tiếp tục đi khám và điều trị tại các cơ sở y tế theo thẻ bảo hiểm y tế. Các đối tượng già yếu không tự đến điểm khám được cán bộ trạm y tế, đoàn khám đến tận nhà khám và phát thuốc miễn phí. Kết quả đã có 296 đối tượng chính sách người có công và người nghèo; cận nghèo trên địa bàn phường được khám, tư vấn và cấp thuốc miễn phí (đạt 100%).

Trong nhiều năm nay, việc chăm sóc sức khỏe và khám, chữa bệnh cho đối tượng chính sách và người nghèo, cận nghèo luôn được Lãnh đạo Đảng ủy- UBND phường đặc biệt quan tâm coi là một hoạt động thường niên đầy ý nghĩa và là một trong những nhiệm vụ chính trị của địa phương; thể hiện sự quan tâm của toàn xã hội đối với đối tượng chính sách, người có công người nghèo; tiếp tục thực hiện truyền thống "Uống nước nhớ nguồn", "Đền ơn đáp nghĩa" để tri ân với những người có công với đất nước./.