học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách hồ chí minh

Cô giáo Vũ Thị Phương Loan - Giáo viên bước vào nghề bằng một tình yêu và tâm hồn trong sáng cùng với lý tưởng cao cả “tất cả vì học sinh thân yêu”
Ngày đăng 20/12/2020 | 20:52  | Lượt xem: 213

“Có một nghề bụi phấn bám đầy tay. Người ta bảo đó là nghề trong sạch nhất. Có một nghề không trồng cây vào đất. Mà mang lại cho Đời đầy “trái ngọt hoa thơm”!

Nhà giáo Đinh Văn Nhã đã viết bài thơ: “Có một nghề như thế”. Khi đọc những câu thơ ấy, tôi lại thêm yêu nghề và thấy sự lựa chọn của mình là đúng đắn. Vâng đó là nghề giáo viên. Nghề cao quý nhất của những nghề cao quý. Như bao bạn bè cùng trang lứa, sinh ra và lớn lên tại phường Long Biên, ngay từ nhỏ cô bé Vũ Thị Phương Loan đã ước mơ làm cô giáo. Và ước mơ ấy đã trở thành hiện thực.

Sinh năm 1982, cô giáo Vũ Thị Phương Loan - Giáo viên Trương mầm non Long Biên A, bước vào nghề bằng một tình yêu và tâm hồn trong sáng cùng với lý tưởng cao cả “tất cả vì học sinh thân yêu”.

Từ những kiến thức đã có của bản thân, với những kinh nghiệm đúc kết từ những bài giảng thực tế và không ngừng học hỏi bạn bè đồng nghiệp, những thế hệ đi trước, trong các tiết dạy của cô luôn được đánh giá cao về kiến thức, khả năng truyền thụ cho học sinh và luôn tìm tòi áp dụng những cái mới trong bài giảng của mình. Cô đã sử dụng các phương tiện dạy học mới như học qua mạng, soạn giáo án điện tử, sử dụng đồ dùng dạy học trực quan như máy chiếu, projector…để phát huy tính tích cực, tự giác học tập của học sinhTừ đó giúp học sinh tích hợp nhiều nội dung kiến thức, phát triển nhiều kỹ năng cho bản thânrèn luyện óc tư duy sáng tạo, rất hiệu quả.

Hơn mười năm trong nghề cô đã học hỏi và rút ra nhiều kinh nghiệm, biện pháp, phương pháp và sáng kiến hay để giúp học sinh học hiệu quả. Mỗi bài giảng của cô là một điều mới lạ với học sinh. Cô luôn tạo tình cảm thân thiện, gần gũi với học trò giúp các em học không biết nhàm chán, hăng say trong mỗi bài giảng của cô. Chính từ suy nghĩ: “Một giáo viên giỏi không chỉ dạy bằng kiến thức mà còn có tình yêu”, cô đã quan tâm sát sao động viên kịp thời giúp trẻ mạnh dạn tự tin và tích cực trong các hoạt động học tập.      

Cống hiến cho sự nghiệp giáo dục cô giáo Vũ Thị Phương Loan đã đạt được nhiều thành tích trong những năm học: Năm học 2015 - 2016 cô đạt giáo viên giỏi cấp Quận, chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Là cô giáo có chuyên môn vững, nhiệt tình, có uy tín với bạn bè, đồng nghiệp được Ban giám hiệu nhà trường tin tưởng. Cô luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Tháng 4 năm 2018 cô chính thức đứng trong hàng ngũ của Đảng.

Để nâng cao chất lượng dạy học thì giáo viên đóng vai trò hết sức quan trọng. Những tấm gương tiêu biểu như cô giáo Vũ Thị Phương Loan - Giáo viên Trường mầm non Long Biên A cần được biểu dương nhân rộng để góp phần đưa sự nghiệp giáo dục đào tạo Quận Long Biên ngày một phát triển, đáp ứng với sự nghiệp giáo dục hiện nay của đất nước. Chúc cô có thật nhiều sức khỏe, hạnh phúc và đạt được nhiều thành tích trong sự nghiệp trồng người.

Cô giáo Vũ Thị Phương Loan với lớp học của mình