Hoạt động tổ dân phố và các đơn vị hiệp quản

Phường Long Biên tổ chức xét nghiệm nhanh cho người dân đi từ Đà Nẵng về trên địa bàn phường
Ngày đăng 03/08/2020 | 15:42  | Lượt xem: 137

Ngày 31/7 và 01/8/2020, Thực hiện sự chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của TP Hà Nội chiều 29-7, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 phường Long Biên phối hợp với TTYT quận Long Biên và Trạm y tế phường Long Biên tổ chức xét nghiệm nhanh cho người dân đi từ Đà Nẵng về trên địa bàn phường.

Đối tượng xét nghiệm là những người đi Đà Nẵng và các khu vực có dịch ngoài cộng đồng của các tỉnh, thành phố trở về Hà Nội từ ngày 08/7/2020 (đã khai báo y tế). Thời gian tiến hành xét nghiệm trong hai ngày: 31-7 và 1-8.

Theo thống kê của Trạm y tế phường trên địa bàn, từ đầu tháng 7 đến nay, phường Long Biên có 326 người từ Đà Nẵng trở về đã khai báo y tế.

Trạm y tế phường đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất trang thiết bị đảm bảo đúng quy định, điều phối công dân trên địa bàn đến xét nghiệm theo giờ cụ thể để đảm bảo giãn cách tránh nguy cơ lây chéo. Tất cả người dân làm xét nghiệm sẽ phải tiến hành các thủ tục như đo thân nhiệt, khai báo y tế, làm phiếu xét nghiệm, lấy mẫu máu và chờ đợi kết quả. Mặc dù không ít người đã khá hoang mang, lo lắng tuy nhiên, sau 15 – 20 phút, khi nhận kết quả âm tính, tất cả như thở phào nhẹ nhõm.

Kết quả trong 2 ngày 31/7 và 1/8 Trạm y tế phường đã xét nghiệm nhanh cho 255 đối tượng kết quả âm tính, 24 trường hợp xét nghiệm tại nơi khác cũng có kết quả âm tính. Tuy nhiên các trường hợp âm tính này không có nghĩa là không có khả năng mắc bệnh, trạm y tế đề nghị các trường hợp đã được xét nghiệm thực hiện các biện pháp cách ly theo quy định.

Một số hình ảnh của buổi kiểm tra