Ngày đăng 19/09/2020 | 17:28  | Lượt xem: 92

Ngày 18/9/2020, tại hội trường UBND, Hội cựu thanh niên xung phong (TNXP) phường Long Biên tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Dự Đại hội có đồng chí Lê Viết Thắng – Phó chủ tịch Hội CTNXP quận Long Biên; đồng chí Nguyễn Thị Tuyết – Phó bí thư TT đảng ủy; các đồng chí TT ĐU – HĐND – UBND, MTTQ và các đoàn thể, đặc biệt là sự có mặt của 63/77 đồng chí đại biểu chính thức dự Đại hội.

Tại Đại hội, đồng chí Lương Quý Dương – Chủ tịch Hội cựu TNXP phường khóa III thông qua báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết đại hội Hội Cựu TNXP phường khóa III và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm khóa IV; báo cáo kiểm điểm của BCH Hội khóa III.

Hội Cựu TNXP phường Long Biên hiện có 76 hội viên, trong nhiệm kỳ vừa qua, phát huy vai trò của lực lượng TNXP, các hội viên Cựu TNXP luôn thực hiện mọi chủ trương chính sách của Đảng, Pháp luật của nhà nước, cũng như các nhiệm vụ chính trị của địa phương đề ra. Hội luôn quan tâm giáo dục cho cán bộ, hội viên, không ngừng học tập và phát huy truyền thống tốt đẹp của người cán bộ, chiến sỹ TNXP. Tiếp tục phấn đấu xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, làm tròn nghĩa vụ của người công dân với tinh thần trẻ xông pha, già mẫu mực, làm gương cho thế hệ trẻ, nhất là triển khai học tập làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, qua việc học tập, rèn luyện đã có nhiều tấm gương tập thể, các nhân tích cực lao động sản xuất, phát triển kinh tế, làm giàu chính đáng.

Hàng năm, Hội thường tổ chức cho hội viên đi thăm chiến trường xưa, thắp hương cho các anh hùng liệt sỹ các nghĩa trang TNXP, Nghĩa trang Trường Sơn, Nghĩa trang Đường 9, thắp hương Viếng mộ Bác Giáp và 10 cô gái Ngã Ba Đồng Lộc. Hoạt động công tác nghĩa tình đồng đội là một nhiệm vụ quan trọng, là nghĩa cử cao đẹp thắm tình đồng đội ngày càng phát triển phong phú, đa dạng, sâu rộng trong tất cả cán bộ, hội viên, góp phần chung tay xây dựng Hội vững mạnh, Hội Cựu TNXP thực sự là mái nhà chung sưởi ấm tình đồng đội.

Đồng chí Lương Quý Dương – Chủ tịch Hội cựu TNXP phường khóa III thông qua báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết đại hội Hội Cựu TNXP phường khóa III và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm khóa IV; báo cáo kiểm điểm của BCH Hội khóa III.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Lê Viết Thắng – Phó chủ tịch Hội CTNXP quận Long Biên; đồng chí Nguyễn Thị Tuyết – Phó bí thư TT đảng ủy phường biểu dương và ghi nhận những kết quả mà Hội cựu TNXP phường Long Biên đã đạt được trong nhiệm kỳ 2015 – 2020. Đồng thời các đồng chí cũng đề nghị trong nhiệm kỳ 2020 – 2025, Hội cựu TNXP phường cần thường xuyên nắm bắt tình hình cán bộ, hội viên, làm tốt công tác tư tưởng, củng cố, nâng cao lòng tin của cán bộ, hội viên vào sự lãnh đạo của Đảng, chủ trương, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện sâu rộng “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” bằng những việc làm, những phong trào cụ thể, thiết thực, hiệu quả. Chủ động phối hợp với các tổ chức chính trị, xã hội phát động và tập trung đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước. Tiếp tục quan tâm chăm lo, bảo vệ quyền và lợi tích hợp pháp, chính đáng của cán bộ, hội viên. Tăng cường phối hợp, tạo điều kiện giúp đỡ hội viên phát triển sản xuất, kinh doanh, cải thiện đời sống và làm giàu chính đáng. Động viên cán bộ, hội viên khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền.

Đồng chí Lê Viết Thắng – Phó chủ tịch Hội CTNXP quận Long Biên phát biểu tại ĐH
Đồng chí Nguyễn Thị Tuyết – Phó bí thư TT đảng ủy phường phát biểu tại ĐH

Đại hội Hội cựu thanh niên xung phong phường Long Biên lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã bầu ra 07 đồng chí vào BCH hội và trong phiên thứ nhất, đồng chí Lương Quý Dương – Chủ tịch Hội khóa III, được các đồng chí trong BCH tín nhiệm tiếp tục tái cử giữ chức danh Chủ tịch Hội Cựu TNXP phường khóa IV, đồng chí Nguyễn Thị Toan được bầu giữ chức danh phó chủ tịch hội khóa IV, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Các đồng chí lãnh đạo quận hội, lãnh đạo phường chụp ảnh cùng BCH hội khóa IV
Các đồng chí lãnh đạo quận hội tặng hoa chúc mừng Đại hội
Tặng quà chia tay các đồng chí không tham gia BCH hội khóa IV