Hoạt động tổ dân phố và các đơn vị hiệp quản

Đại hội đại biểu hội Chữ thập đỏ Việt Nam phường Long Biên lần thứ IV nhiệm kỳ 2021-2026
Ngày đăng 11/07/2021 | 12:34  | Lượt xem: 478

Sáng ngày 09/7/2021, tại hội trường nhà văn hóa UBND phường Long Biên, đã diễn ra Đại hội Đại biểu hội chữ thập đỏ Việt Nam lần thứ IV nhiệm kỳ 2021-2026

Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Trọng Duy - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ quận Long Biên; đồng chí Mai Thị Thu Hường – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ quận Long Biên; đồng chí Nguyễn Ngọc Phan – Quận ủy viên - Bí thư đảng ủy,  cùng các đồng chí lãnh đạo TT Đảng ủy - UBND - UBMTTQ, trưởng các đoàn thể phường, lãnh đạo tổ dân phố, ban giám hiệu các nhà trường, nguyên lãnh đạo chủ tịch hội CTĐ qua các thời kỳ và 97 đại biểu chính thức đại diện cho 362 hội viên Hội Chữ thập đỏ phường.

Trong nhiệm kỳ qua, được sự quan tâm chỉ đạo của TT hội CTĐ quận Long Biên, TT Đảng ủy – UBND phường,  cùng với sự đoàn kết, nỗ lực của tập thể BCH Hội, hoạt động công tác Hội đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Từ công tác tuyên truyền, vận động của Hội, đến việc tổ chức các hoạt động nhân đạo, từ thiện đều đã đạt và vượt các chỉ tiêu nghị quyết đề ra. Quá trình công tác và hoạt động luôn nhận được sự quan tâm phối hợp của các tổ chức, ban ngành, đoàn thể từ phường đến tổ dân phố . Thông qua các hoạt động, đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu cho công tác nhân đạo, từ thiện, từ đó góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho những cuộc đời, cảnh đời nghèo khó, xây dựng cuộc sống ấm no..

Hội chữ thập đỏ phường đã đạt được một số kết quả nổi bật: Thực hiện Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” do Trung ương Hội phát động, các cấp Hội phường triển khai với nhiều cách làm sáng tạo, hiệu quả; nhận được sự hưởng ứng các đơn vị, cơ quan, doanh nghiệp, nhà hảo tâm. Sau 5 năm thực hiện cuộc vận động, toàn Phường đã trợ giúp được 1.421 người là nạn nhân chất độc da cam, người tàn tật, người nghèo, người già neo đơn, trẻ em mồ cô có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình chính sách và các đối tượng dễ bị tổn thương khác trong cộng đồng. Các chi hội trường học tặng quà và miễn giảm học phí cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn 146 lượt với số tiền là 95 triệu đồng Các tập thể làm tốt công tác cứu trợ: Chi hội TDP số 1, 2, 5, 19,  chi hội trường Tiểu học Long Biên, chi hội tán trợ chùa Trạm. Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”  đã tặng 420 xuất quà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất 300.000đ, tổng trị giá 204 triệu đồn. Ủng hộ quỹ phòng chống dịch Covid 19 là 80 triệu đồng và 2 tấn gạo…. Phối hợp cùng MTTQ và các đoàn thể tổ chức chuyến đi thiện nguyện tại xã An Ninh, xã Võ Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình với 650 suất quà, 150 thùng quần áo và nhu yếu phẩm với số tiền gần 350 triệu đồng. 5 năm qua, Hội CTĐ phường đã tiếp nhận 1672 lượt người tham gia hiến máu, hiến được 927 đơn vị máu, bình quân đạt 159,3% chỉ tiêu được giao trong cả nhiệm kỳ. Tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện là những tập thể: chi hội TDP 1, 2, 7, 9, 19, chi hội trường tiểu học Long Biên, chi hội trường MN Thạch Cầu.

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí  Nguyễn Trọng Duy - Chủ tịch Hội CTĐ quận đã biểu dương, ghi nhận những kết quả Hội CTĐ phường Long Biên đã  đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời mong muốn trong nhiệm kỳ 2021 -2026, Ban Chấp hành Hội CTĐ phường tiếp tục đoàn kết, thống nhất, kế thừa, phát huy những thành quả đã đạt được, đồng tâm hiệp lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2021-2026 đề ra.

Với tinh thần “Đoàn kết, trí tuệ, đổi mới, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh”, Đại hội đã hiệp thương bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ mới gồm 17 thành viên, đồng chí Phùng Phương Thảo, Chủ tịch Hội CTĐ phường khóa III tiếp tục được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội CTĐ phường nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đồng chí Ngô Văn Đức được bầu giữ chức phó chủ tịch hội CTĐ.  Đại hội cũng đã hiệp thương bầu đoàn đại biểu tham dự Đại hội Đại biểu Hội CTĐ quận Long Biên lần thứ IV nhiệm kỳ 2021 – 2026 gồm 9 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết. Tại đại hội, hội chữ thập đỏ phường đã tặng quà chia tay 8 đồng chí nghỉ công tác không tham gia ban chấp hành khóa mời

Đại hội đại biểu Hội CTĐ Việt Nam phường Long Biên  lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã thành công tốt đẹp. Thành công của Đại hội đánh dấu một giai đoạn, một bước phát triển mới của công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ phường Long Biên. Đại hội kêu gọi toàn thể cán bộ, hội viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn phường phát huy truyền thống “Đoàn kết, sáng tạo, chung sức vì sự nghiệp nhân đạo cao cả”, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ mà Đại hội đã đề ra, thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Phải xuất phát từ tình yêu thương nhân dân tha thiết mà góp phần bảo vệ sức khỏe nhân dân và làm mọi việc có thể làm được, để giảm bớt đau thương cho họ”, xây dựng phường Long Biên, quận Long Biên ngày càng giàu đẹp, văn minh./.

Một số hình ảnh tại đại hội:

Đại hội thực hiện nghi lễ chào cờ
 
Lãnh đạo hội CTĐ quận Long Biên tặng hoa chú mừng đại hội
TT hội CTĐ quận Long Biên tặng hoa chúc mừng đại hội

 

Lãnh đạo TT ĐU - UBND phường chúc mừng đại hội
 
UBMTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội phường chúc mừng
 
 
Đ/c Nguyễn Trọng Duy - Chủ tịch hội CTĐ quận Long Biên phát biểu chỉ đạo đại hội
 
TT hội CTĐ quận Long Biên, TT ĐU - UBND phường chụp ảnh lưu niệm cùng BCH khóa IV nhiệm kỳ 2021-2026
Đ/c Nguyễn thị Tuyết - PBT TT Đảng ủy phường tặng quà chia tay các đồng chí nghỉ công tác, không tham gia BCH khóa mới