Các tổ dân phố trên địa bàn phường Long Biên tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc.
Ngày đăng 19/11/2020 | 17:27  | Lượt xem: 420

Trong hai ngày 14/11/2020 và 15/11/2020, 12 tổ dân phố thuộc phường Long Biên đã đồng loạt tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc và kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930- 18/11/2020). Đây là dịp để ôn lại truyền thống vẻ vang của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đồng thời tăng cường, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân trên địa bàn phường.

Thực hiện Kế hoạch liên tịch số 38/KHLT-UBND-MTTQ ngày 06/10/2020 về việc tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư; Kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930-18/11/2020). Trong hai ngày 14/11/2020 và 15/11/2020, 12 tổ dân phố thuộc phường Long Biên đã đồng loạt tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc và kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930- 18/11/2020).

Tới dự ngày hội với các tổ dân phố có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, trưởng các nghành, đoàn thể phường; các đồng chí Bí thư Chi bộ, Tổ trưởng, tổ phó tổ dân phố, Trưởng ban CTMT cùng Chi Hội trưởng các Chi hội đoàn thể; đại diện các hộ gia đình của các tổ dân phố.

Tại ngày hội, các đại biểu về dự và nhân dân các tổ dân phố đã ôn lại lịch sử truyền thống vẻ vang của MTTQ Việt Nam 90 năm qua, đồng thời đánh giá một năm thực hiện cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; tôn vinh các hộ gia đình văn hóa tiêu biểu, các hộ gia đình đạt danh hiệu GĐVH năm 2020, Biểu dương khen thưởng các cá nhân có thành tích trong phong trào Xanh - Sạch - Đẹp - Văn minh..., xây dựng chương trình hành động tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động  “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, thực hiện chủ đề “Hành động vì một Long Biên Xanh - Sạch - Đẹp - Văn minh” trong năm 2021. Thông qua tổ chức ”Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” góp phần tuyên truyền, giáo dục, vận động nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về Đại đoàn kết toàn dân tộc; yêu cầu đại đoàn kết trong thời kỳ đổi mới đất nước; lịch sử vẻ vang và sự đóng góp to lớn của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong lịch sử dân tộc; vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong giai đoạn hiện nay...

Các đ/c lãnh đạo trao cho các hộ gia đình đạt danh hiệu GĐVH năm 2020

Hưởng ứng các cuộc vận động, phong trào thi đua do Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp phát động, các đoàn thể và các tổ dân phố của phường Long Biên đã có nhiều cách làm sáng tạo, nhiều mô hình được xây dựng có hiệu quả như: Tặng làn nhựa đi chợ hạn chế sử dụng túi nilon; biến chân rác thành vườn hoa; đổi phế liệu nhựa dùng một lần lấy cây xanh; sử dụng chai thủy tinh thay chai nước dùng một lần tại các cuộc hội họp... để bảo vệ, giữ gìn môi trường xanh sạch đẹp, huy động được tiềm năng, sức sáng tạo, tinh thần tự nguyện tham gia của các tầng lớp nhân dân, đoàn viên, hội viên.

Các tiết mục văn nghệ biểu diễn chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930- 18/11/2020).

Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân (18/11) hằng năm đã, đang và sẽ ngày càng mở rộng và không ngừng được phát huy. Với tất cả những kết quả và kinh nghiệm quý báu đã có được trong quá trình vận động, tổ chức tập hợp nhân dân để tham gia Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư, Ngày hội ngày càng được nâng cao chất lượng, hiệu quả và đóng góp nhiều hơn cho việc xây dựng và phát triển của công tác Mặt trận ở cơ sở.