Hội Người cao tuổi phường Long Biên tổng kết công tác hội năm 2020, triển khai nhiệm vụ công tác hội năm 2021
Ngày đăng 15/11/2020 | 20:44  | Lượt xem: 434

Ngày 13/11/2020, tại phòng họp 1, Hội Người cao tuổi (NCT) phường Long Biên long trọng tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội năm 2020, triển khai nhiệm vụ công tác hội năm 2021.

Về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Ngô Mạnh Cường - Trưởng ban đại diện Hội NCT Quận; đồng chí Nguyễn Thị Tuyết – Phó bí thư thường trực đảng ủy phường; các ông, bà trong Ban thường vụ, BCH Hội, các ông bà chi hội trưởng, chi hội phó NCT.

Năm 2020, Hội NCT xã đã khắc phục khó khăn, đẩy mạnh phong trào thi đua: “Tuổi cao - Gương sáng”; nhiều nội dung đạt hiệu quả cao, phát huy vai trò của NCT trên nhiều lĩnh vực, góp phần thiết thực, hiệu quả trong ổn định chính trị, an sinh xã hội. Công tác xây dựng, củng cố, kiện toàn tổ chức hội thường xuyên được quan tâm. Trong năm 2020, hội đã kết nạp được 74 hội viên, nâng tổng số hội viên toàn phường lên 1.621 hội viên. Phong trào thể dục dưỡng sinh cũng được hội quan tâm, các câu lạc bộ đều hoạt động thường xuyên có hiệu quả.

Trong năm, Hội cũng đã phối hợp tổ chức mừng thọ, chúc thọ cho 278 cụ tuổi từ 70 – 75 – 80 - 85 – 90 - 95 – 100 và trên 100 tuổi với số tiền trên 200 triệu đồng; thăm hỏi, tặng quà cho 124 hội viên có hoàn cảnh khó khăn với số tiền là 18 triệu đồng; phối hợp với Trạm y tế xã tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các cụ NCT cho 187 cụ.

Năm 2021, Hội NCT xã sẽ tập trung đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đẩy mạnh cuộc vận động xây dựng quỹ chăm sóc NCT, phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng”; duy trì tốt phong trào thể dục dưỡng sinh, phấn đấu 100% hội viên đạt danh hiệu hội viên gương mẫu, gia đình hội viên văn hóa, các chi hội và hội NCT phường đạt TSVM. Thường xuyên quan tâm đến công tác tín ngưỡng tôn giáo. Tuyên truyền vận động con cháu và mọi người thực hiện nghiêm túc việc cấm buôn bán, tàng trữ, vận chuyển, sử dụng pháo, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, đèn trời, đồ chơi nguy hiểm trong dịp tết Nguyên đán. Tổ chức thành công Đại hội đại biểu Hội NCT nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Đ/c Vũ Thanh Tiệm - Chủ tịch Hội NCT phường thông qua báo cáo

Tại hội nghị tổng kết, có 3 ý kiến tham gia phát biểu tham luận, các ý kiến đã tập trung đánh giá việc thực hiện công tác hội năm 2020 và các giải pháp khắc phục những tồn tại trong thời gian tới.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Ngô Mạnh Cường - Trưởng ban đại diện Hội NCT Quận; đồng chí Nguyễn Thị Tuyết – Phó bí thư thường trực đảng ủy phường đã ghi nhận những kết quả đạt được của Hội trong năm vừa qua và đánh giá cao sự nỗ lực, trách nhiệm, nhiệt tình của tập thể Ban Chấp hành Hội NCT xã. Cùng với sự quan tâm, tạo điều kiện và chỉ đạo trực tiếp của UBND phường, sang năm 2021 các đồng chí mong muốn Hội NCT phường Long Biên sẽ phát huy những gì đã làm được, cố gắng phấn đấu nỗ lực hơn nữa để hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ đề ra.

Đồng chí Ngô Mạnh Cường - Trưởng ban đại diện Hội NCT Quận phát biểu tại hội nghị
Đồng chí Nguyễn Thị Tuyết – Phó bí thư thường trực đảng ủy phường phát biểu tại hội nghị

Hội nghị đã biểu dương khen thưởng 5 tập thể và 14 cá nhân có thành tích xuất sắc nhiệm vụ năm 2020.

Các tập thể, cá nhân được khen thưởng