Hội Người cao tuổi phường Long Biên tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Hội quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2022
Ngày đăng 05/04/2022 | 15:57  | Lượt xem: 124

Ngày 04/4/2022, tại phòng họp 1, Hội Người cao tuổi (NCT) phường Long Biên long trọng tổ chức hội nghị sơ kết công tác Hội quý I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2022.

Về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Tuyết – Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ phường; đồng chí Ngô Văn Nam – Phó bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Uỷ Ban Nhân dân phường; các ông, bà trong Ban thường vụ, BCH Hội, các ông bà chi hội trưởng, chi hội phó NCT.

Tại Hội nghị, đồng chí Vũ Thanh Tiệm – Chủ tịch Hội NCT phường Long Biên đã trình bày báo cáo sơ kết công tác Hội NCT quý I và triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II/2022.

Đồng chí Vũ Thanh Tiệm – Chủ tịch Hội NCT phường Long Biên báo cáo sơ kết công tác Hội NCT quý I và triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II/2022

Tính đến tháng 3/2022, số hội viên NCT của phường là 1.648 ( trong  đó hội viên dưới 60 tuổi là 60 người bằng 0,04 % ). Số hội viên được kết nạp trong quý I/ 2022 là 18 hội viên, tăng 05 hội viên so với quý 1 năm 2021.

Trong quý I/2022, Tất cả 12 chi hội TDP đều tổ chức tặng quà cho các đối tượng đăng thọ tại nhà ở,  các đồng chí lãnh đạo Phường, các đồng chí trưởng các ban nghành đoàn thể được phân công đến từng  gia đình có Cụ đăng thọ tuổi 100, trên 100  tuổi để trao quà tận tay các đối tượng. Tổng số NCT được được chúc thọ trong dịp tết Tân sửu 2022 là: 210 người. Trong đó NCT tuổi tròn 90 tuổi là 15 cụ, tròn 100 tuổi là 01 cụ, NCT trên 100 tuổi là 01 cụ.  Tuổi lẻ 91-94. 96-99 là 62 cụ Tổng số tiền NCT được chúc thọ, mừng thọ là 156.700 nghìn đồng, tổng số NCT được thăm hỏi, tặng quà trong dịp tết là 16 người với tổng số tiền 4.800 nghìn đồng. Phối hợp với chính sách Phường lập hồ sơ làm chế độ cho NCT diện hưởng chính sách tuổi 80. Phối hợp thăm hỏi NCT ốm đau, Hội viên NCT qua đời theo quy chế của Hội. Ngoài ra, Hội cũng tổ chức hội nghị và phát động phong trào thi đua “ Tuổi cao, gương sáng” năm 2022 đến 12/12 chi hội đăng ký giao ước thi đua. Tuyên truyền nghị quyết của Đảng các cấp. Kế hoạch công tác năm 2022 của Ban đại diện Hội NCT Quận và Nghị quyết Đảng bộ Phường Long Biên. Chủ đề của Quận ủy công tác dân vận khéo trong GPMB và chỉnh trang Đô thị.

Đồng chí Nguyễn Thị Tuyết - Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Tuyết – Phó bí thư thường trực đảng ủy phườngvà đồng chí Ngô Văn Nam – Chủ tịch UBND phường đã ghi nhận những kết quả đạt được của Hội trong quý I/2022 và đánh giá cao sự nỗ lực, trách nhiệm, nhiệt tình của tập thể Ban Chấp hành Hội NCT phường. Cùng với sự quan tâm, tạo điều kiện và chỉ đạo trực tiếp của UBND phường, sang quýII năm 2022 các đồng chí mong muốn Hội NCT phường Long Biên sẽ phát huy những gì đã làm được, cố gắng phấn đấu nỗ lực hơn nữa để hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ đề ra.