Hội Người cao tuổi phường Long Biên tổng kết công tác hội năm 2021
Ngày đăng 02/12/2021 | 13:56  | Lượt xem: 294

Ngày 02/12/2021, tại phòng họp 1, Hội Người cao tuổi (NCT) phường Long Biên tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội năm 2021; triển khai nhiệm vụ công tác hội năm 2022.

Về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Trung Kiên – Phó chủ tịch UBND Phường; Chủ trì hội nghị có đồng chí Vũ Thanh Tiệm -Chủ tịch hội Người cao tuổi phường, dự hội nghị có các ông, bà trong Ban thường vụ, BCH Hội, các ông bà chi hội trưởng các chi hội trên địa bàn phường.

Năm 2021, Hội NCT phường Long Biên đã khắc phục khó khăn, đẩy mạnh phong trào thi đua: “Tuổi cao - Gương sáng”; nhiều nội dung đạt hiệu quả cao, phát huy vai trò của NCT trên nhiều lĩnh vực, góp phần thiết thực, hiệu quả trong ổn định chính trị, an sinh xã hội. Công tác xây dựng, củng cố, kiện toàn tổ chức hội thường xuyên được quan tâm. Trong năm 2021, hội đã kết nạp được 78 hội viên, nâng tổng số hội viên toàn phường lên 1.663 hội viên. Tháng 3 năm 2021, Hội đã tổ chức Đại hội đại biểu Hội NCT Phường Long Biên lần thứ VI (nhiệm kỳ 2021 – 2026) thành công tốt đẹp.  Đại hội đã bầu 15 Ông, bà vào Ban chấp hành hội NCT Phường nhiệm kỳ 2021-2026. Phong trào thể dục dưỡng sinh cũng được hội quan tâm, các câu lạc bộ đều hoạt động thường xuyên có hiệu quả.

Trong năm, Hội cũng đã phối hợp tổ chức mừng thọ, chúc thọ cho 196 cụ  với số tiền trên 187 triệu đồng; phối hợp với Trạm y tế phường tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các cụ NCT cho 67 cụ. Thực hiện “Tháng hành động Người cao tuổi Việt Nam”.  Hội NCT đã phối hợp với bộ phận chính sách, Uỷ ban MTTQ Phường và Tổ dân phố rà soát các hộ NCT, hội viên NCT có hoàn cảnh khó khăn. Hộ nghèo, cận nghèo, hộ NCT cô đơn  đề nghị UBND Phường hỗ trợ tặng quà đươc 57 phần quà trị giá trên 150 triệu đồng. Đề nghị Ban đại diện NCT Quận tặng 03 suất quà mỗi suất 500.000đ. Thành Phố tặng 1 suất quà 500.000 đồng và túi quà an sinh.

Năm 2022, Hội NCT phường sẽ tập trung đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đẩy mạnh cuộc vận động xây dựng quỹ chăm sóc NCT, phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng”; duy trì tốt phong trào thể dục dưỡng sinh, phấn đấu 100% hội viên đạt danh hiệu hội viên gương mẫu, gia đình hội viên văn hóa, các chi hội và hội NCT phường đạt TSVM. Thường xuyên quan tâm đến công tác tín ngưỡng tôn giáo. Tuyên truyền vận động con cháu và mọi người thực hiện nghiêm túc việc cấm buôn bán, tàng trữ, vận chuyển, sử dụng pháo, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, đèn trời, đồ chơi nguy hiểm trong dịp tết Nguyên đán.

Tại hội nghị tổng kết, có 3 ý kiến tham gia phát biểu tham luận, các ý kiến đã tập trung đánh giá việc thực hiện công tác hội năm 202và các giải pháp khắc phục những tồn tại trong thời gian tới.

Đại biểu tham gia đóng góp ý kiến tại Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Trung Kiên - Phó chủ tịch UBND phường đã ghi nhận những kết quả đạt được của Hội trong năm vừa qua và đánh giá cao sự nỗ lực, trách nhiệm, nhiệt tình của tập thể Ban Chấp hành Hội NCT phường. Cùng với sự quan tâm, tạo điều kiện và chỉ đạo trực tiếp của UBND phường, sang năm 2022 các đồng chí mong muốn Hội NCT phường Long Biên sẽ phát huy những gì đã làm được, cố gắng phấn đấu nỗ lực hơn nữa để hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ đề ra.

Đồng chí Nguyễn Trung Kiên - Phó chủ tịch UBND phường phát biểu tại Hội nghị
Hội NCT phường trao giấy khen cho các tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021