Hoạt động tổ dân phố và các đơn vị hiệp quản

Đại hội đại biểu Hội người cao tuổi phường Long Biên nhiệm kỳ 2021 – 2026
Ngày đăng 22/03/2021 | 06:24  | Lượt xem: 325

Ngày 20/3/2021, tại Hội trường NVH, Hội Người cao phường Long Biên tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Dự Đại hội có đồng chí Ngô Mạnh Cường Trưởng Ban Đại Diện Hội NCT Quận Long Biên; đại biểu phường có đồng chí Nguyễn Ngọc Phan – QUV, Bí thư đảng ủy phường; các đồng chí TT ĐU – HĐND – UBND – UB MTTQ và các đoàn thể phường; Bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố; các ông, bà là đại biểu chính thức của Đại hội.

Hội Người cao tuổi phường Long Biên hiện có 1.641 hội viên, sinh hoạt tại 12 chi hội. Nhiệm kỳ qua, công tác chăm sóc Người cao tuổi được Hội triển khai đồng bộ, sâu rộng đạt kết quả thiết thực. Các chế độ chính sách chăm sóc cho người cao tuổi theo quy định được thực hiện tốt như: phối hợp tổ chức mừng thọ, chúc thọ cho 1.083 người cao tuổi và hội viên với số tiền trên một tỷ đồng; tổ chức thăm bệnh, chia sẻ, tặng quà cho hội viên lúc ốm đau, khó khăn, hoạn nạn. Hàng năm phối hợp với trạm y tế phường tổ chức khám và tư vấn sức khỏe cho 3.264 lượt người.

Cùng với đó, Hội thường xuyên đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với phong trào “Nêu gương sáng” trên các lĩnh vực: phát triển kinh tế, khuyến học, khuyến tài, xây dựng đời sống văn hóa, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh. Trong nhiệm kỳ, đã có 1.179 hội viên đạt danh hiệu Tuổi cao gương sáng, trong đó 21% đạt danh hiệu Tuổi cao gương sáng xuất sắc. Hội Người cao tuổi phường hàng năm đều đạt danh hiệu vững mạnh và vững mạnh xuất sắc.

Nhiệm kỳ 2021-2026, Hội Người cao tuổi phường Long Biên phấn đấu kết nạp thêm 274 hội viên mới; 100% người cao tuổi trong độ tuổi quy định được chúc thọ, mừng thọ, hưởng trợ cấp xã hội, có BHYT; 80% trở lên các chi hội cơ sở hàng năm đạt chi hội vững mạnh, Hội Người cao tuổi phường đạt vững mạnh và vững mạnh xuất sắc.

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Ngô Mạnh Cường Trưởng Ban Đại Diện Hội NCT Quận Long Biên và đồng chí Nguyễn Đức Hùng – Phó bí thư, Chủ tịch UBND phường Long Biên ghi nhận, biểu dương kết quả đạt được của Hội NCT phường Long Biên trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời đề nghị Hội Người cao tuổi phường tiếp tục tham mưu cho Hội Người cao tuổi và Đảng ủy – UBND phường thực hiện tốt công tác phối hợp chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi. Đẩy mạnh nâng cao chất lượng phong trào thi đua “Tuổi cao chí càng cao”, “Nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, tích cực thực hiện các phong trào thi đua yêu nước gắn với việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và các phong trào thi đua do địa phương phát động, góp phần thực hiện các chương trình, mục tiêu phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội của địa phương.

Đồng chí Ngô Mạnh Cường Trưởng Ban Đại Diện Hội NCT Quận Long Biên phát biểu tại ĐH
Đồng chí Nguyễn Đức Hùng – Phó bí thư, Chủ tịch UBND phường phát biểu tại ĐH
Đồng chí Nguyễn Ngọc Phan - QUV, Bí thư đảng ủy phường tặng hoa chúc mừng ĐH
Các đồng chí lãnh đạo tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành Hội NCT phường khóa VI