Hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội

Hội LHPN phường Long Biên tổ chức tập huấn an toàn thực phẩm cho người sản xuất rau, sơ chế rau an toàn.
Ngày đăng 15/05/2020 | 16:24  | Lượt xem: 83

Sáng ngày 15/5/2020, Hội LHPN phường Long Biên phối hợp với trạm trồng trọt và bảo vệ thực vật quận Long Biên tổ chức lớp tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho người trực tiếp sản xuất rau, sơ chế rau an toàn

Dự hội nghị có đồng chí Trần Thị Huyền -  Trạm trưởng trạm trồng trọt và bảo vệ thực vật quận Long Biên, đồng chí Nguyễn Trung Kiên – đảng ủy viên – phó chủ tịch UBND phường, đồng chí Phùng Phương Thảo – phó chủ tịch phụ trách hội LHPN phường,  cùng 45  học viên là cán bộ, hội viên hội phụ nữ, các hộ  sản xuất, sơ chế kinh doanh rau, quả an toàn trên địa bàn phường.

Hội nghị đã được nghe đồng chí Trần Thị Huyền -  Trạm trưởng Trạm trồng trọt và  bảo vệ thực  vật  trực tiếp làm báo cáo viên trình bày những quy định, nguyên tắc về vệ sinh ATTP trong sản xuất, sơ chế kinh doanh rau củ quả, kiến thức tổng quan về trồng rau an toàn; các tiêu chí cơ bản của tiêu chuẩn Vietgap cho sản xuất rau; một số mô hình sản xuất rau an toàn, vai trò của phân đối với mỗi cây rau và phân loại các loại phân bón cho cây trồng, các nguyên tắc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật nên sử dụng thuốc quá nồng độ cho phép, chưa hết thời gian cách ly, thuốc ngoài danh mục, thuốc cấm sử dụng trên rau......

Học viên tiếp thu tốt nội dung học tập, tích cực trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm thực tế tại địa phương, cùng đưa ra những giải pháp tuyên truyền hữu hiệu để hướng người trồng trọt áp dụng các biện pháp đúng quy trình, góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường, nâng cao hiệu quả kinh tế.  Kết quả, 100% học viên tham dự lớp học có điểm kiểm tra đạt từ khá trở lên.

Một số hình ảnh tại lớp tập huấn

Đồng chí Trần Thị Huyền - trạm trưởng trạm trồng trọt và bảo vệ thực quận Long Biên - báo cáo viên tại lớp tập huấn sản xuất rau, sơ chế rau an toàn

 

Toàn cảnh lớp tập huấn