Hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội

Ủy ban mặt trận tổ quốc phường triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 9/2020.
Ngày đăng 27/08/2020 | 15:37  | Lượt xem: 102

Sáng ngày 27/8/2020, tại phòng họp 1 - UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Long Biên tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 9/2020.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Hà - Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường đã đánh kết quả hoạt động của UB MTTQ, Ban TTND, GSĐTCCĐ trong tháng 8, triển khai nhiệm vụ tháng 9 năm 2020. Thực hiện công tác tuyên truyền về chủ đề “ hành động vì một Long Biên xanh, sạch, đẹp, văn minh, về công tác GPMB, VSMT, tuyên truyên về tăng cường công tác phòng chống dịch covd 19, tuyên truyền về Kết quả Đại hội Đảng bộ quận khóa IV nhiệm kỳ 2020 – 2025.  MTTQ phường đã chủ động gửi tài liệu tuyên truyền đến các Ban công tác MT, Đài truyền thanh phường để tuyên truyền đến nhân dân. Ngày 1/8/2020 đã tổ chức ra quân vệ sinh môi trường tại tuyến đường Bát Khối, tuyến phố Đàm Quang Trung, Thạch Cầu, Tư Đình huy động hơn 500 đoàn viên, hội viên tham gia. Chuyển 06  địa chỉ vi phạm TTĐT, 01 về VSMT đề xuất UBND kiểm tra, xử lý. Hiên nay, trên địa bàn phường còn 03 hộ ( 95 con lợn) chăn nuôi gia súc, MTTQ phường phối hợp với UBND phường tăng cường công tác tuyên truyền đến các hộ dân về chủ trương của Thành phố về không chăn nuôi gia súc trong khu dân cư. Thực hiện thu quỹ “ Vì người nghèo ” được 140 triệu, quỹ “ Đền ơn đáp nghĩa” được 130 triệu đồng.

Nhiệm vụ tháng 9, UB MTTQ cần tập trung vào các nội dung sau: Tuyên truyền các ngày lễ, kỷ niệm của dân tộc trong tháng; vận động nhân dân thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước, các quy định của địa phương; thực hiện chủ đề “Hành động vì một Long Biên xanh – sạch – đẹp - văn minh”; công tác phòng, chống dịch bệnh; việc thực hiện phương án chấm dứt chăn nuôi trong khu dân cư, không sử dụng bếp than tổ ong. Phối hợp tổ chức tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, tuyên truyền CVĐ “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Tuyên truyền nhân dân đổ rác đúng giờ và đúng nơi quy định. Ban TTND phường cần hiện tốt nhiệm vụ nắm bắt dư luận trong nhân dân phản ánh kịp thời đến các cấp có thẩm quyền xử lý, giải quyết. Tuyên truyền nhân dân phòng chống dịch covid 19.

Hội nghị đã có 6 ý kiến phát biểu của đại biểu. Các ý kiến đều thống nhất với nội dung, kết quả báo cáo đã nêu; kiến nghị một số nội dung liên quan tới công tác Trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, giải phóng mặt bằng, tình hình dịch bệnh hiện nay và một số giải pháp thực hiện nhiệm vụ công tác MT, TTND, GSĐTCCĐ trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận hội nghị đồng chí Nguyễn Đức Hà – Chủ tịch UB MTTQ phường đã tiếp thu các ý kiến của các đai biểu đồng thời đồng chí đề nghị các ban công tác mặt trận, thành viên Ban TTND, GSĐTCCĐ cần tập trung khắc phục những tồn tại, phát huy kết quả đã đạt được, thực hiện hiệu quả kế hoạch công tác tháng 9 năm 2020.