Hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội

Hội LHPN phường Long Biên ra mắt mô hình phụ nữ khởi nghiệp năm 2020.
Ngày đăng 28/05/2020 | 09:41  | Lượt xem: 119

Thực hiện Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2018 – 2025”. Sáng ngày 23/5/2020, thực hiện sự chỉ đạo của Hội LHPN quận Long Biên, Hội LHPN phường Long Biên tổ chức ra mắt mô hình phụ nữ khởi nghiệp tại chi hội 19, 22.

Tới dự có đồng chí Nguyễn Thị Tuyết – PBT thường trực Đảng ủy, đồng chí Ngô Văn Phách – chủ tịch HĐND, đồng chí Phùng Phương Thảo – phó chủ tịch phụ trách hội LHPN phường, cùng các đồng chí trưởng các đoàn thể, ban chấp hành hội phụ nữ, cán bộ các chi hội, các chủ cơ sở thực hiện đề án.

Năm 2020, Hội LHPN phụ nữ phường tiếp tục triển khai đề án hỗ trợ phụ nữ  khởi nghiệp đến các chi hội. Qua rà soát của các chi hội, hội LHPN phường đã nắm bắt được nguyện vọng của chị Nguyễn Thị Hương – chi hội 22, chị Lưu Tuyết Trinh – chi hội 19 đề nghị các cấp Hội tạo điều kiện cho vay vốn để mở rộng sản xuất kinh doanh, tạo việc làm, thu nhập cho gia định. Tháng 3/2020, hội LHPN phường đã họp và ra quyết định hỗ trợ vay vốn bằng nguồn tiết kiệm, không tính lãi trong thời hạn 12 tháng cho Chị hương – chủ cơ sở Tâm tín Food, Chị Trinh – chủ cửa hàng Tổng kho gia dụng Long Biên. Ngoài ra, hội phụ nữ phường còn  giới thiệu địa điểm kinh doanh cho cửa hàng Tổng kho gia dụng Long Biên của chị Trinh tại số 8, ngõ 405 đường Bát Khối, phường Long Biên, kết nối tiêu thụ sản phẩm của 2 cơ sở tại các hội nghị, trên trang zalo của hội phụ nữ…

Phát biểu tại hội nghị, thay mặt cho 2 cơ sở kinh doanh, chị Nguyễn Thị Hương – chủ cơ sở Tâm tín Food cảm ơn sự quan tâm của hội phụ nữ phường đã có biện pháp hỗ trợ cho các cơ sở. Chị Hương cũng cam kết thực hiện đầy đủ các quy định khi thực hiện mô hình. Mong muốn các cấp hội tiếp tục giúp đỡ các cơ sở kết nối, tiêu thụ sản phẩm đến tay người tiêu dùng.