Hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội

Hội Cựu chiến binh phường Long Biên tổ chức đi thăm chiến trường xưa khu vực tây Bắc
Ngày đăng 16/04/2022 | 15:52  | Lượt xem: 95

Thực hiện sự chỉ đạo của Hội CCB Quận Long Biên và kế hoạch năm 2022 của Hội CCB phường Long Biên. Được sự nhất trí của Thường trực Đảng ủy và UBND phường Long Biên. Nhân kỷ niệm 68 năm ngày giải phóng Điện Biên phủ (07/5/1954 -07/5/2022) và kỷ niệm 47 năm ngày giải phóng hoàn toàn Miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2022). Từ ngày 09/4/2022 đến ngày 12/4/2022

Hội CCB phường Long Biên, do đồng chí Thái Văn Sơn, Chủ tịch Hội làm trưởng đoàn đã tổ chức cho 85 cán bộ, hội viên  Hội CCB phường Long Biên về thăm lại chiến trường xưa khu vực Tây Bắc.

Hội đã vào thăm quan di tích lịch sử như: Nhà tù Sơn La nơi giặc Pháp giam cầm cán bộ cách mạng của ta, thăm Đèo Pha Đin, nơi trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược đã có hàng chục vạn dân công hỏa tuyến vận chuyển hàng hóa vượt đèo tiếp tế cho mặt trận Điện Biên, thăm Sở chỉ huy chiến dịch Điện Biên, nơ 56 ngày đêm Cố Đại tướng Võ Nguyên Giáp cùng sơ chỉ huy chiến dịch lãnh đạo các trận đánh vào cứ điểm phòng thủ của Pháp, thăm Bảo tàng chiến thắng Điện Biên, di tích trận đánh Đồi A1 và Hầm sở chỉ huy của Pháp nơi quân ta bắt sống tướng Đơ cát Tơ Ri; Viếng Nghĩa trang liệt sỹ Điện Biên thắp hương tri ân các anh hùng Liệt sĩ đã hy sinh dành độc lập tư do cho Tổ quốc; thăm quan một số danh lam thắng cảnh SaPa, Đỉnh núi PaXiPăng.

Đây là hoạt động thường niên của Hội Cựu Chiến Phường Long Biên nhằm tôn vinh và tri ân các anh hùng Liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì Tổ Quốc, khơi dậy niềm tự hào cho cán bộ, Hội viên cựu chiến binh.

Trong chuyến đi này đã thắt chặt nghĩa tình đoàn kết sắt son của Hội viên CCB, với những đồng chí, đồng đội thế hệ cha anh đi trước đã anh dũng hy sinh vì độc lập tự do của Tổ Quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Sau chuyến đi trở về địa phương, Hội CCB phường Long Biên dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo Đảng ủy phường, Hội phối hợp với UBND – UBMTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội phường thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa thăm hỏi tăng quà các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn phường và thực hiện có hiệu quả Chủ đề  của Quận ủy “Năm Dân vận khéo” trọng tâm công tác giải phóng mặt bằng và chỉnh trang đô thị” thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội Hội CCB các cấp và hướng tới chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập Quận Long Biên.