Hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội

Hội Cựu chiến binh (CCB) phường Long Biên sơ kết công tác Hội quý I/2022
Ngày đăng 05/04/2022 | 16:42  | Lượt xem: 123

Ngày 05/4/2022, tại phòng họp 1 - Uỷ ban nhân dân (UBND) phường Long Biên, Hội CCB phường tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Hội quý I và triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II/2022.

Tới dự chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Tuyết, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường Long Biên; đồng chí Nguyễn Trung Kiên, Đảng ủy viên, Phó chủ tịch UBND phường Long Biên; các đồng chí UV BCH, Chi hội trưởng CCB các tổ dân phố.

Thay mặt thường vụ Hội, đồng chí Thái Văn Sơn, Đảng ủy viên, Chủ tịch Hội CCB phường thông qua báo cáo sơ kết công tác Hội quý I năm 2022, triển khai nhiệm vụ trong tâm quý II năm 2022. Trong 3 tháng đầu năm Hội đã chủ động bám sát chỉ đạo của Hội CCB Quận và Đảng ủy phường, xây dựng chương trình, kế hoạch công tác và phát động phong trào thi đua năm 2022. Chủ động đăng ký các chỉ tiêu thi đua với Quận hội, triển khai đến toàn thể cán bộ, hội viên thực hiện các chỉ tiêu thi đua như: chỉ tiêu phát triển hội viên CCB phấn đấu năm 2022 vượt 200% trên năm; đồng thời xây dựng ban hành 7 kế hoạch công tác thực hiện nhiệm vụ trọng tâm, chi tiêu thi đua của Hội Hội năm 2022. Trong quý 1, Hội đã tổ chức thành công Đại hội điểm Đại hội đại biểu Hội CCB phường lần thứ 8, nhiệm kỳ 2022-2027; triển khai các nội dung nhiệm vụ chính trị của địa phương và chủ đề năm “Dân vận khéo” của Quận, trong tâm công tác giải phóng mặt bằng và chỉnh trang đô thị, trong đó Hội CCB đăng ký thực hiện Mô hình “Dân vận khéo trong vận dộng thu thuế nơ đọng ngoài quốc doanh” và phố hợp với MTTQ các đoàn thể tham gia tuyên truyền vận động Công tác giải phóng mặt bằng và chỉnh trang đô thị trên địa bàn phường, triển khai kế hoạch Liên tịch của UBMTTQ –Đoàn thể về phân công giám sát cán bộ, đảng viên, công chức viên chưc trong thực hiện kế hoạch tự tu dưỡng theo tinh thần Nghị quyết TW 4 và Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị (khóa XIII); các hoạt động phong trào mừng Đảng, mừng xuân Nhâm Dần, thăm hỏi tặng quà cho đối tượng chính sách, hội viên có hoàn cảnh khó khăn được quan tâm chu đáo và vận động hội viên ủng hộ quỹ xóa nhà dột nát cho Hội viên CCB, quỹ nghĩa tình đồng đội với tổng số tiền 28 triệu, đảm bảo chỉ tiêu được giao, vận động gia đình hội viên tham gia ủng hộ quỹ xây dựng Biển đảo Việt Nam năm 2022 do UBMT Tổ quốc việt nam phường phát đông với số tiền 20.800đ. Thẩm định đề nghị cho 16 Hội viên vay vốn ngân hàng chính sách xã hội quận phát triển kinh tế với số tiền 800.000.000 đồng, đến nay tổng dư nợ vốn vay phát triển kinh tế nâng cao đời sống của hội viên là 14 tỷ 150 triệu đồng. Kết quả 12/12 chi Hội hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ thường xuyên, đột xuất trong quý 1 năm 2022 được cấp ủy, chính quyền đánh giá cao.

Đ/c Thái Văn Sơn - CT Hội CCB phường triển khai nhiệm vụ quý II/2022

Hội nghị đã có 3 ý kiến tham luận làm rõ thêm những kết quả đạt được trong phong trào thi đua và hoạt động công tác Hội quý I/2022, đồng thời đưa ra những giải pháp khắc phục tồn tại để hoàn thành tốt các nhiệm vụ trọng tâm trong quý II/2022.

Phát biểu chi đạo hội nghị đồng chí Nguyễn Thị Tuyết, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường đã ghi nhận, biểu dương kết quả hoạt động của Hội CCB phường trong quý 1 năm 2022 và nhất trí với nhiệm vụ trong tâm công tác hội quý 2 năm 2022, đồng thời đồng chí đã chỉ đạo: Hội CCB tập trung đẩy mạnh phong trào thi đua CCB gương mẫu, triển khai thực hiện phong trào thi đua đột kích lập thành tích chào mừng kỷ niệm 46 năm ngày giải phóng hoàn toàn Miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975- 30/4/2022) và kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ Tịch Hồ Chí Minh và chào mừng Đại hội đại biểu Hội CCB Quận Long Biên lần thứ 5 nhiệm kỳ 2022-2027. Tuyên truyền vận động hội viên và nhân dân thực hiện tốt phòng chống dịch COVI-19. Tiếp tục triển khai thực hiên Kế hoạch của Đảng ủy phường Long Biên về thực hiện 3 chương trình công tác của Quận ủy, 6 quy chế dân chủ ở cơ sở. Phối hợp với MTTQ, các đoàn thể thực hiện có hiệu quả chủ đề “Năm Dân vận khéo” trọng tâm công tác giải phóng mặt bằng và chỉnh trang đô thị; Hội tổ chức thực hiện có hiệu quả mô hình Dân vận khéo về vận động thu thuế nợ đọng trên địa bàn; phối hợp tuyên truyền công tác giải phóng mặt bằng các dự án E6/HT, E5/P1, G2 cụm trường học và tiếp tục thực hiện có hiệu quả chủ đề “xanh, sạch, đẹp, văn minh” trên tuyến đường, ngõ, chi hội CCB tự quản và tham gia xây dựng tuyến phố Trạm đạt tuyến phố văn minh đô thị, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của phường năm 2022.