Hoạt động khối chính quyền

Phường Long Biên tổ chức tuyên truyền kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản cho chị em phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ.
Ngày đăng 28/04/2022 | 16:04  | Lượt xem: 72

Chiều ngày 27/4/2022, tại hội trường - Ủy ban nhân dân phường Long Biên, Ban chỉ đạo chăm sóc sức khỏe ban đầu phường tổ chức tuyên truyền kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản – kế hoạch hóa gia đình cho chị em phụ nữ trên địa bàn phường.

Dự và trực tiếp làm báo cáo viên cho hội nghị đồng chí Phạm Thị Kim Chung – Báo cáo viên của tổng cục Dân số - KHHGĐ; đồng chí Nguyễn Trung Kiên – ĐUV- Phó chủ tịch UBND phường, các đồng chí là Cộng tác viên Dân số và chị em phụ nữ trên địa bàn phường.

 Hội nghị đã được nghe đồng chí báo cáo viên truyền đạt những nội dung cơ bản về chăm sóc sức khỏe sinh sản, nguyên nhân và cách phòng tránh bệnh lây truyền qua đường tình dục. Đồng thời, báo cáo viên cho biết bệnh lây qua đường tình dục là tình trạng nhiễm khuẩn được lây truyền từ người này sang người khác trong khi quan hệ tình dục. Bệnh lây truyền qua đường tình dục có nhiều loại như: lậu, giang mai, viêm gan B, HPV, herpes... Trong đó, HPV là bệnh phổ biến nhất và có nhiều khả năng phát triển ở trên mặt. HPV là một virus rất nguy hiểm, chúng lây truyền khá nhanh và gây ra các bệnh như mụn cóc hoặc ung thư cổ tử cung. HPV còn có thể gây ra tình trạng nhiễm bệnh tình dục ở miệng. Con đường lây nhiễm HPV ở miệng chủ yếu qua hoạt động quan hệ tình dục. Ngày nay, việc "yêu" đường miệng đã trở nên phổ biến hơn, đó cũng chính là lý do tại sao tỉ lệ chị em mắc các bệnh tình dục ở miệng (chủ yếu là nhiễm HPV) ngày càng tăng. Các bệnh lây truyền qua đường tình dục hoàn toàn có thể phòng tránh được nếu bạn có ý thức bảo vệ chính mình và có những kiến thức cơ bản về sức khỏe tình dục. Và đây là những lưu ý giúp bạn phòng tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục như: Chung thủy, một vợ một chồng. Không quan hệ tình dục bừa bãi với nhiều người đặc biệt là với gái mại dâm. Sử dụng bao cao su cho mỗi lần quan hệ tình dục. Vệ sinh cơ quan sinh dục sạch sẽ trước và sau mỗi lần quan hệ. Kiểm tra sức khỏe định kỳ 6 tháng/lần để phát hiện sớm bệnh và điều trị kịp thời; Không sử dụng ma túy; Hạn chế đồ uống có nồng độ cồn….

Toàn cảnh hội nghị tuyên truyền

Sau hội nghị, chị em phụ nữ có thêm nhiều kiến thức cho bản thân và gia đình của mình về chăm sóc sức khỏe sinh sản và cách phòng tránh bệnh lây truyền qua đường tình dục. Để có một sức khỏe tốt chị em nên đi khám định kỳ 6 tháng/ 1 lần, phát hiện sớm thì có thể điều trị và phòng ngừa một cách hữu hiệu, góp phần nâng cao chất lượng dân số và chất lượng cuộc sống.