Hoạt động khối chính quyền

Phường Long Biên triển khai kế hoạch vận động ủng hộ các loại quỹ năm 2022.
Ngày đăng 14/04/2022 | 13:46  | Lượt xem: 63

Sáng ngày 13/4/2022, UBND – UB MTTQ phường Long Biên tổ chức triển khai kế hoạch vận động ủng hộ quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, quỹ “Vì người nghèo nghèo”, “ Quỹ nhân đạo”, “ quỹ khuyến học”, “Quỹ chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi”.

Dự hội nghị có đồng chí Ngô Văn Nam – Phó bí thư  - Chủ tịch UBND phường, đồng chí Nguyễn Đức Hà – UVTV - CT UB MTTQ phường, các đồng chí phó chủ tịch UBND phường, công an phường, các đồng chí trưởng các ngành đoàn thể, các nhà trường, các đồng bí thư chi bộ, tổ trưởng, trưởng ban công tác mặt trận tổ dân phố.

Đồng chí Nguyễn Đức Hà – CT UBMTTQ phường triển khai kế hoạch liên tịch số 93/KHLT – UBND – UB MTTQ ngày 12 tháng 4 năm 2022 của UBND, UBMTTQ phường. Năm 2022, phường Long Biên triển khai thu 5 loại quỹ bao gồm: quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, quỹ“Vì người nghèo nghèo”,“Quỹ nhân đạo”, “quỹ khuyến học”,“Quỹ chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi”.

Đ/c Nguyễn Đức Hà -CT UBMTTQ phường triển khai kế hoạch thu quỹ

 Ban vận động Quỹ từ phường đến tổ dân phố vận động ủng hộ các loại quỹ phấn đấu đạt chỉ tiêu giao theo kế hoạch đề ra, quản lý và sử dụng quỹ đảm bảo công khai, minh bạch theo quy định của nhà nước theo Nghị định số 45/2006/NĐ-CP ngày 28/4/2006 của Chính phủ ban hành Điều lệ quản lý và sử dụng Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, Quyết định số 901/QĐ-MTTW ngày 25/4/2011 của Ban Thường trực Ủy ban TW MTTQVN về việc ban hành Quy chế xây dựng, quản lý và sử dụng “Quỹ vì người nghèo” sửa đổi.

Tại hội nghị, các đại biểu đã đóng góp ý kiến và nhất trí với kế hoạch và phân công nhiệm vụ cũng như các chỉ tiêu thu quỹ đề ra, đồng thời định kỳ hàng tháng, quý tổ chức giao ban kiểm điểm tiến độ và báo cáo kết quả tới ban chỉ đạo phường.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Ngô Văn Nam – Chủ tich UBND phường đã chỉ đạo các đồng chí trong ban chỉ đạo, lãnh đạo tổ dân phố, các ngành đoàn thể, các đơn vị, trường học cần tiếp tục tuyên truyền sâu rộng tới các hội viên, đoàn viên và nhân dân để vận động các loại quỹ đạt kêt quả cao, đúng tiến độ và hoàn thành chỉ tiêu được giao.

Đồng chí Ngô Văn Nam – Chủ tich UBND phường kết luận hội nghị