Bài viết chuyên sâu

Tuổi trẻ phường Long Biên chung tay phòng, chống dịch Covid – 19
Ngày đăng 20/05/2020 | 11:15  | Lượt xem: 112

Trước những diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid - 19, tuổi trẻ phường Long Biên đã có nhiều hoạt động thiết thực nhằm chung tay đẩy lùi dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe của cộng đồng.

Từ tháng 03/2020 đến nay, trước tính chất nguy hiểm của dịch bệnh Covid - 19, đoàn phường Long Biên đã chỉ các chi đoàn trực thuộc tập trung tuyên truyền đến đông đảo đoàn viên thanh niên (ĐVTN), thanh thiếu nhi và nhân dân về những diễn biến của dịch bệnh Covid - 19 và các biện pháp phòng chống dịch bệnh tại cộng đồng.

Thông qua trang fanpage trên mạng xã hội của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Long Biên, đoàn phường đã thường xuyên cập nhật thông tin liên quan đến công tác phòng, chống dịch từ các nguồn tin chính thống. Các chi đoàn cũng đã tổ chức hội nghị tuyên truyền đến đoàn viên, thanh niên các biện pháp chủ động phòng ngừa, chia sẻ về các địa điểm cung cấp khẩu trang y tế, nước rửa tay, dung dịch sát khuẩn miễn phí hoặc giá rẻ. Đồng thời phối hợp với cơ quan chức năng phun thuốc phòng dịch tại các cơ quan, đơn vị, trường học; treo pano, áp phích ở các địa điểm sinh hoạt cộng đồng.

Chị Trần Thị Hiên – ĐUV, Bí thư đoàn phường chia sẻ: Dịch Covid - 19 đã và đang có những diễn biến phức tạp với nhiều nguy cơ lây lan ra cộng đồng nếu công tác phòng, chống dịch không được thực hiện tốt. Vì vậy, tuổi trẻ trong toàn phường đã tích cực đẩy mạnh tuyên truyền để cán bộ, đoàn viên thanh niên và nhân dân biết cách chủ động phòng, chống dịch, cũng như không hoang mang trước những thông tin sai lệch, không chính thống. Bên cạnh đó, tuổi trẻ phường Long Biên tích cực kêu gọi các nhà hảo tâm quyên góp, vận động kinh phí để tặng quà các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, mua khẩu trang, làm mũ chắn giọt bắn cấp phát cho mọi người, đồng thời chủ động phối hợp cùng các tổ dân phố thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

Tính hết ngày 15/5/2020, đoàn phường đã phát 300 khẩu trang các loại, 260 chai dung dịch kháng khuẩn, 1.500 tờ rơi, 200 mũ chắn giọt bắn đã được gửi tới tận tay người dân cũng như ĐVTN. Trao tặng 7 suất quà cho hộ nghèo trên địa bàn phường, tặng 500kg gạo cho các hộ gia đình khó khăn tại ven sông Hồng, kêu gọi được 5 triệu tiền mặt ủng hộ cho Ban chỉ đạo phường và 1.000kg gạo quyên tặng cho Quận đoàn. Đồng thời, Đoàn phường đã huy động hơn 200 ĐVTN tham gia lao động vệ sinh tại các khu di tích; chi đoàn khối trường lao động tại các lớp học, khuôn viên của trường, vận động ĐVTN và hỗ trợ người dân tham gia khai báo sức khỏe toàn dân.

Đồng chí Nguyễn Đức Hà – UV BTV, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ phường Long Biên cho biết: Trong thời gian vừa qua, đoàn thanh niên phường đã có nhiều phần việc ý nghĩa góp phần cùng toàn phường chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid - 19, xứng đáng với lời Bác căn dặn thanh niên: “Phải không sợ khổ, không sợ khó, thực hiện đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”.

Thời gian tới, Đoàn phường Long Biên sẽ tiếp tục chỉ đạo các chi đoàn tăng cường công tác tuyên truyền nhất là tuyên truyền thông qua mạng xã hội facebook, zalo. Đồng thời, chủ động phối hợp với cơ quan chức năng triển khai có hiệu quả các hoạt động hỗ trợ người dân phòng, chống dịch Covid - 19. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức của toàn xã hội về dịch bệnh, tích cực chung sức phòng, chống và đẩy lùi loại dịch bệnh nguy hiểm này./.

Một số hình ảnh hoạt động tuyên truyền, phòng, chống dịch Covid - 19:

ĐVTN tuyên truyền người dân đeo khẩu trang và phát tờ rơi tại các nơi công cộng

ĐVTN các CĐ khối trường học kiểm tra thân nhiệt và xịt nước sát khuẩn đón học sinh khi trở lại trường

Tặng quà các hộ gia đình khó khăn trong dịch bệnh Covid - 19