Bài viết chuyên sâu

Trường mầm non Long Biên A trong công tác dân vận khéo “Tuyên truyền vận động CBGVNV và phụ huynh học sinh thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh covid-19 đảm bảo an toàn và hiệu quả”.
Ngày đăng 22/03/2022 | 20:53  | Lượt xem: 458

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng viết “Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”. Lời dạy của Bác đã trở thành ý thức chính trị và là phương châm hành động cho mỗi cán bộ Đảng viên.

Thấm nhuần lời dạy của Bác trong thời gian qua dân vận và công tác dân vận luôn được Đảng quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và đạt được những kết quả quan trọng, góp phần củng cố, tăng cường mối quan hệ mật thiết giữa Đảng nhà nước và nhân dân, tạo nên sức mạnh nội sinh thực hiện thắng lợi các mục tiêu đề ra. Nhằm thực hiện tốt công tác dân vận khéo trong tình hình mới trước diễn biến phức tạp của đại dịch covid-19, trường mầm non Long Biên A đã làm tốt công tác tuyên truyền vận động cán bộ giáo viên nhân viên và phụ huynh học sinh thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh covid-19 đảm bảo an toàn và hiệu quả.

Covid-19 là đại dịch đặc biệt nguy hiểm với tốc độ lây lan nhanh, diễn biến khó lường đã và đang gây ra cuộc khủng hoảng y tế và những hậu quả về kinh tế-xã hội rất nghiêm trọng trên phạm vi toàn cầu, tác động mạnh đến hầu hết mọi mặt đời sống xã hội của nước ta. Dịch bệnh không chỉ ảnh hưởng sức khỏe mà ảnh hưởng trực tiếp đến việc làm, thu nhập, đời sống của những người dân lao động khiến người dân gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống. Mặc dù khi đứng trước tình hình khó khăn nhưng chúng ta vẫn thấy rõ tinh thần đoàn kết của người dân Việt Nam. Tất cả vì cái chung mà cho đi, hy sinh cái riêng của mình. Mỗi người dân tùy thuộc vào điều kiện của mình đã có những hành động thiết thực chia sẻ, giúp đỡ những người còn khó khăn, yếu thế bằng nhiều hình khác nhau. Nhằm chia sẻ những khó khăn trong bối cảnh cả nước phòng chống dịch bệnh covid-19 trường mầm non Long Biên A đã làm tốt công tác tuyên truyền tới CBGVNV thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh theo chỉ đạo của cấp trên, thực hiện tốt thông điệp 5k theo khuyến cáo của bộ y tế. Bên canh đó nhà trường đã phát động đến toàn thể CBGVNV trong trường hưởng ứng tham gia ủng hộ “Quỹ vacxin phòng chống dịch covid-19” bằng các hình thức như nhắn tin ủng hộ quỹ phòng chống dịch covid-19 qua tổng đài, tham gia cuộc vận động ủng hộ công tác phòng chống dịch covid -19 do Ủy ban MTTQ phát động.

Ngoài ra nhằm hưởng ứng lời kêu gọi ủng hộ phòng chống dịch covid-19 của UBMTTQ phường Long Biên, nhà trường có những món quà ý nghĩa bằng hiện vật bao gồm mì tôm, nước khoáng, sữa tươi hỗ trợ cho lực lượng tuyến đầu chống dịch và người dân gặp khó khăn bởi đại dịch.

Không chỉ là những món quà mang ý nghĩa về vật chất các đồng chí CBGVNV trong nhà trường đã sắp xếp công việc của trường của gia đình sẵn sàng góp sức hỗ trợ phường Long Biên đóng gói gần 2.000 suất quà và trao trao tận tay những người dân có hoàn cảnh khó khăn trên đia bàn phường. Mặc dù công việc khá vật vả giữa những ngày nắng nóng tháng 7, thàng 8 nhưng ai cũng cảm thấy việc làm của mình thật ý nghĩa vì đã góp một phần công sức nhỏ bẻ của mình để chung sức cùng nhân dân cả nước sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Phát huy tinh thần “ Đâu cần thanh niên có đâu khó có thanh niên”  nhà trường đã chỉ đạo đoàn viên thanh niên tham công tác tình nguyện hỗ trợ đội ngũ y bác sỹ phòng chống dịch bệnh

Năm học này do ảnh hưởng của dịch bệnh covid -19 theo sự chỉ đạo của cấp trên trẻ mầm non nghỉ học tại nhà để phòng chống dịch tuy nhiên nghỉ học không có nghĩa là ngưng mọi hoạt động. Chính vì vậy nhà trường đã duy trì việc tổng vệ sinh môi trường trong và ngoài lớp học vào thứ 6 hàng tuần để đảm bảo môi trường lớp học luôn Sáng- xanh- sạch- đẹp.  Chỉ đạo đội ngũ CBGVNV làm việc tại nhà và sinh hoạt chuyên môn qua hình thức online. Tận dụng thời gian này tổ chuyên môn đã tăng cường tổ chức các buổi tập huấn trực tuyến để nâng cao trình độ chuyên môn cho giáo viên trong trường. Nhà trường cũng đã chỉ đạo tổ chuyên môn tập huấn cho cán bộ giáo viên nhân viên sử dụng phần mềm dạy học trực tuyến như Zoom, Google meet, Zalo… để tổ chức các hoạt động kết nối với phụ huynh và học sinh  nhằm trao đổi tư vấn hướng dẫn phụ huynh chăm sóc giáo duc trẻ tại nhà đảm bảo an toàn trong mùa dịch. Thông qua các buổi giáo lưu trực tiếp từ đó đã tạo mối quan hệ giữa phụ huynh với giáo viên để từ đó giáo viên có thể trao đổi thân thiện, cởi mở với phụ huynh tìm hiểu về trẻ và nói rõ về đặc điểm tâm lý của trẻ, về phương pháp và các hình thức giáo dục đối với trẻ mầm non để phụ huynh hiểu, cảm thông và chia sẻ những tâm tư nguyện vọng, mong muốn của mình về trẻ và mạnh dạn để phụ huynh đề xuất nội dung học phù hợp với sở thích và khả năng của trẻ và phù hợp và độ tuổi của trẻ để cùng giáo viên chăm sóc giáo dục trẻ một cách có hiệu quả trong màu dịch.  

Nhờ làm tốt công tác dân vận “Tuyên truyền vận động CBGVNV và phụ huynh học sinh thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh covid-19 đảm bảo an toàn và hiệu quả”.Với những việc làm ý nghĩa thiết thực giúp nhau vượt qua khó khăn, hoạn nạn hy vọng dịch bệnh sẽ được đẩy lùi để người dân sớm được trở lại với cuộc sống với những tháng ngày bình yên. Những kết quả đó đã góp phần tiếp thêm động lực cho nhà trường tiếp tục phấn đấu thi đua để lập thêm nhiều thành tích mới trong sự nghiệp “trồng người” trong thời gian